Những lưu ý trước và sau khi nhổ răng không

Răng khôn luôn là nỗi ám ảnh của biết bao người. Mặc dù được mang tên là khôn nhưng chúng thực sự là nỗi ám ảnh của biết bao người. Mỗi lần mọc là y như rằng bạn sẽ khó mà có được bữa ăn ngon miệng với chúng. Chúng sẽ khiến bạn luôn bị đau và sưng vùng lợi làm cho cơ thể luôn luôn khó chịu. Nhiều trường hợp nặng còn có thể bị sốt và có những hiện tượng nặng hơn. Mọi người đều luôn khó chịu về việc mọc răng khôn. Có khá nhiều người sẽ lựa chọn nhổ răng khôn. Vậy hãy cùng xem những lợi ích và những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn nhé.

Một số lưu ý có thể xảy ra bạn nhổ răng khôn.

  • Bạn sẽ không gặp phải những vấn đề về răng khôn của bạn sau khi đã nhổ răng.
  • Rất hiếm các trường hợp gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi nhổ răng khôn, nhưng không phải là không có rủi ro đâu nhé.
  • Bạn nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt, độ tuổi thích hợp là 17-25 tuổi, khi này cơ thể bạn sẽ nhanh chóng hồi phục hơn.
  • Độ tuổi có vấn đề về răng khôn là từ 17-25 tuổi.
  • Hãy khám răng và nhổ răng khi sức khỏe cơ thể bạn còn đảm bảo để tránh việc xảy ra các biến cố và có sức khỏe tốt hơn.
  • Có thể sẽ xảy ra các biến chứng khi bạn nhổ răng như: viêm xương ổ răng, nhiễm trùng, chảy máu và tê buốt.
  • Nếu bạn dùng thuốc tránh thai thì hãy khám và nhổ răng sau kỳ kinh nguyệt nhé.

Những lưu ý sau khi phẫu thuật loại bỏ răng khôn:

Thường thì khi các bệnh nhân phẫu thuật răng khôn sẽ hồi phục sau vài ngày sau khi bạn đã uống thuốc giảm đau do bác sĩ kê. 

Bạn có thể chườm đá lạnh khoảng 15 phút vào má bên bạn nhổ răng sau khi nhổ răng trong vòng 24 giờ đầu tiên. Sau đó bạn có thể chườm khăn nóng thay thế vào 2-3 ngày sau.

Hãy cẩn thận vì có thể bạn sẽ cắn phải lợi, môi hay lưỡi đấy nhé. Khi đi ngủ bạn nhớ kê gối để đầu cao hơn tránh việc bị chảy máu dài.

Sau khi phẫu thuật khoảng 1-1,5h bạn hãy cắn chặt miếng gạc để máu thấm hết thì đổi gắng chứ không được nuốt hay khạc nhổ sẽ khiến vỡ cục máu đông, nếu trong vòng 24h mà bạn vẫn chảy máu thì hãy gặp ngay bác sĩ nhé.

Sau khi phẫu thuật hãy thư giãn nhẹ nhàng tránh các họa động thể chất sẽ khiến các vết thương chảy máu trở lại.

Sử dụng các thức ăn lỏng như cháo, súp sau khi phẫu thuật tránh đồ ăn cứng.

Tránh việc sử dụng ống hút ngay sau những ngày đầu tiên mới phẫu thuật.

Hãy vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng cách súc miệng bằng nước muối ấm mỗi ngày vài lần sẽ giúp ích cho việc phục hồi của bạn.

Và điều tối kỵ là bạn không được hút thuốc trong vòng 24h sau khi phẫu thuật điều này sẽ khiến vết thương của bạn khó và lâu hồi phục hơn.

Tuyệt đối không chà xát khu vực mới phẫu thuật bằng lưỡi hay tay nhé, thường xuyên vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng và súc miệng nước muối.

Việc đau nhức trong khi mọc răng khôn sẽ khiến bạn rất khó chịu. Vùng răng mọc sẽ sưng lên khiến bạn không thể ăn được bất cứ thứ gì đối với những ca nặng. Hãy đi khám nha sĩ để được tư vấn và cho lời khuyên thích hợp về trường hợp của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *