Collagen sử dụng như nào mới là đúng cách ?

Kể từ khi được phát hiện và công nhận cho đến nay Collagen đã trở thành một trong những thành phần phổ biến có nhiều trong ứng dụng y học, dược phẩm và mỹ phẩm. Hoạt chất này chính là một thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm chăm sóc da và chống lão hóa.

Từ 25 tuổi trở đi, mỗi năm cơ thể mất đi khoảng 1~1,5% lượng collagen có trong cơ thể. Khi đó bạn cần bổ sung collagen thường xuyên để làm đẹp da, đặc biệt là chống lão hóa.Tuy nhiên, dùng hoạt chất này như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. 

1.Chọn loại collagen phù hợp với mục đích sử dụng

Collagen có rất nhiều tác dụng đối với từng bộ phận trên cơ thể. Nó không chỉ có tác dụng tăng độ đàn hồi, căng mịn và săn chắc của làn da mà còn duy trì độ dẻo dai và linh hoạt của các khớp. Vì vậy,bạn nên dựa theo mục đích sử dụng của bản thân mà bạn cần chọn sản phẩm bổ sung collagen một cách hợp lý.

Đặc biệt, bạn cần hết sức chú ý tới nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm, ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, không nên sử dụng những sản phẩm bổ sung collagen không rõ nguồn gốc.

2.Sử dụng collagen phải có mức độ

Không hẳn cứ uống nhiều, sử dụng nhiều Collagen là tốt và hiệu quả. Mà bạn nên chọn lựa loại collagen phù hợp với bản thân giúp cung cấp vừa và đủ mức cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Cơ thể con người chỉ hấp thu được một lượng collagen nhất định với hàm lượng trung bình từ 1000mg~1500mg. Nếu vượt quá ngưỡng này, lượng collagen dư thừa sẽ bị đào thải ra ngoài gây lãng phí và không mang lại hiệu quả làm đẹp da như mong muốn.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo về cách uống và sử dụng là chỉ nên uống từ 1 – 3 tháng hoặc 1 – 6 tháng tùy vào tình trạng lão hóa của da rồi ngưng lại khoảng 1 tháng. Khi uống liên tục, cơ thể sẽ khó hấp thu trọn vẹn lượng collagen được cung cấp.

  1. Nên kiên trì để đạt được công dung tốt nhất của Collagen

Dù bổ sung collagen bằng cách nào thì bạn cũng cần kiên trì để đạt được công dụng tốt nhất. Bạn cần tránh nôn nóng làm đẹp da mà sử dụng collagen không đúng cách cũng đừng chán nản mà bỏ giữa chừng, vì mọi biện pháp làm đẹp đều cần thời gian.

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc bổ sung collagen là đúng và hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, cơ thể có hấp thu được hay không mới là điều quan trọng.

  1. Sử dụng collagen sao cho đúng

Khi sử dụng thực phẩm chức năng có chứa collagen, các bạn cần lưu ý thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ, dược sĩ.

+ Dạng bột: Đây là dạng collagen chỉ cần hòa tan ra với nước và uống. Bạn nên uống 30 phút trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

+ Dạng viên: Đây là dạng có mức độ hòa tan vừa phải, bạn chỉ cần uống những viên này với nhiều nước là cơ thể hấp thu không bị đào thải ra ngoài.

+ Dạng nước: Trước khi sử dụng bạn cần lắc nhẹ, mở vỏ chai và uống. Loại này thì rất dễ uống, hòa tan nhanh, giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thu hoàn toàn lượng collagen (cao gấp 20 lần so với các dạng còn lại)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *